Sambuca di Sicilia là nơi những ngôi nhà được bán với giá 1 đô

Sambuca di Sicilia là nơi những ngôi nhà được bán với giá 1 đô
0 0
Read Time:3 Minute, 36 Second

Mới đây, theo CNN, một thị trấn ở Ý tên là Sambuca di Sicilia, thuộc tỉnh Agrigento, ở vùng Sicilia. Họ đã công bố thông tin rao bán những căn nhà ở đây với giá chỉ từ 2 Euro. Italy đang thịnh hành việc mua bán những ngôi nhà với mức giá không tưởng với chỉ 1 euro. Sáng kiến này đã mở đầu cho một ngành kinh doanh triển vọng bởi cung và cầu đều đang hiện hữu. Ngày càng có nhiều nơi khác học tập theo cách làm này. Nhằm để giải quyết những vấn đề của mình, bao gồm “giải cứu” những ngôi làng. Những thị trấn nhỏ bị bỏ quên đồng thời bảo tồn những di sản văn hóa, lịch sử.

Những ngôi nhà cổ mang trong cách Ý được bán chỉ 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca di Sicilia năm 2019 lần đầu công bố kế hoạch rao bán những căn nhà giá rẻ chỉ khoảng 1 euro (hơn 1 USD). Điều này khiến thị trấn bỗng thu hút sự chú ý toàn cầu, dẫn tới lượng lớn phóng viên và người nước ngoài kéo tới Sambuca để tìm kiếm một ngôi nhà giá hời.

Một số căn nhà ở Sambuca khi đó được bán với giá đúng 1 euro, song cũng có những căn nhà tăng lên mức 25.000 euro (khoảng 29.000 USD). Ngoài ra các căn nhà còn lại chủ yếu được bán với giá 6.000-12.000 USD sau đấu giá.

Những ngôi nhà cổ mang trong cách Ý được bán chỉ 1 euro

Sau 2 năm có sự thành công của kế hoạch đấu giá này thì mới đây, chính quyền Sambuca đã quyết định tiếp tục rao bán. Lô nhà này gồm 20 căn nhà bỏ hoang trong thị trấn. Sau trận động đất năm 1968, khu vực này bị tàn phá nghiêm trọng, hầu hết các ngôi nhà này đều bị hư hỏng này, cần phải sửa chữa, trong khi một số căn cũng chất đầy đồ đạc cũ bị bỏ quên. Có lẽ đó chính là lý do mà nó có giá rẻ như vậy.

Các căn nhà này sẽ được đấu giá muộn nhất vào 5/11. Đây là những căn nhà do chính quyền sở hữu nên các thủ tục mua bán sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chính quyền địa phương khởi động bán đấu giá nhà cùng thời điểm Italy dần mở cửa trở lại. Quốc gia này bắt đầu mở cửa đón khách du lịch sau khoảng thời gian đóng biên và áp những hạn chế ngăn Covid-19.

Những ngôi nhà hoang trở thành điểm nghỉ dưỡng

Italy nổi tiếng vì có tới 51 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Tại đây đang phát triển sáng kiến bán nhà 1 euro. Không chỉ nhằm cứu vãn tình hình suy giảm dân số ở vùng nông thôn. Những ngôi làng và thành phố bị bỏ quên, mà còn để giữ gìn những giá trị văn hóa lâu đời. Bởi cũng giống như nhiều nước châu Âu. Chỉ một phần nhỏ các di sản nghệ thuật và lịch sử văn hóa nằm trong các bảo tàng. Phần còn lại nằm rải rác ở các thành phố và vùng nông thôn.

Những ngôi nhà hoang trở thành điểm nghỉ dưỡng

Từ vài chục năm trước Italy đã trải qua thời kỳ khủng hoảng nhân khẩu học. Bởi sự suy giảm mạnh tỷ lệ sinh đẻ và sự gia tăng di cư của những người trẻ tuổi sang các nước châu Âu khác. Hoặc rời bỏ nông thôn và các thị trấn nhỏ để lên các thành phố lớn tìm việc làm. Thực trạng này khiến những ngôi nhà bị bỏ hoang xuất hiện ngày càng nhiều. Các chính quyền địa phương buộc phải có chính sách mới thu hút dân cư tới sinh sống.

Không chỉ có giá trị về văn hóa, lịch sử, những ngôi nhà bỏ hoang ở châu Âu nhìn chung thường ở nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, lý tưởng cho các kỳ nghỉ dưỡng. Sambuca từng được đề cử vào danh sách bình chọn những thị trấn đẹp nhất ở Italy năm 2016. Vì vậy, nhiều người khá giả muốn sở hữu một ngôi nhà ở đây để làm nơi nghỉ dưỡng.

Xem thêm những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

57 + = 64

error: Content is protected !!