Hồ Hillier nổi bật lên bằng một màu hồng giữa màu xanh của biển

Hồ Hillier nổi bật lên bằng một màu hồng giữa màu xanh của biển
0 0
Read Time:3 Minute, 27 Second

Hồ Hillier trên một bản đồ thường chỉ là hình bầu dục với màu xanh thường thấy. Tuy nhiên, nếu mở một bản đồ vệ tinh, bạn sẽ thấy hồ nước có một màu hồng nhạt. Như chúng tôi được biết, nhiều năm trước nơi đây là điểm kết thúc cho cuộc đua mang tên Dakar Rally nổi tiếng. Đồng thời nó cũng là nơi cung cấp muối thường xuyên cho người dân địa phương. Tọa lạc trên đảo khu vực Middle ngoài xa vịnh Bờ Tây nước Úc. Hồ Hillier là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng khi sở hữu một dòng nước màu hồng độc đáo. Để tránh nồng độ muối ăn da, những người này phải bôi bơ shea để bảo vệ khi tiếp xúc với nước.

Hồ nước với màu sắc độc lạ chưa từng thấy thu hút sự tò mò của du khách

Hồ Hillier với màu nước hồng đặc trưng tại đảo Middle thuộc Tây Australia. Middle được bao phủ xung quanh bởi những cánh rừng bạch đàn. Hồ Hillier có độ mặn cao tương đương với Biển Chết và có thể thu hoạch muối từ bờ hồ. Màu hồng của nước được tạo thành từ duinella salina, loài tảo phát triển mạnh trong nước mặn.

Màu nước của Hồ Hillier thấy rõ nhất từ trên cao. Nơi màu hồng tương phản mạnh mẽ với màu xanh của những cánh rừng xung quanh. Màu hồng của hồ Hillier được tạo thành từ Duinella salina. Một loài tảo màu đỏ phát triển mạnh trong nước mặn. Nước hồ đậm màu đến mức nếu ai đó múc một cốc nước thì nước trong cốc vẫn có màu hồng.

Hồ nước với màu sắc độc lạ chưa từng thấy thu hút sự tò mò của du khách

Một câu hỏi rất thường xuyên từ du khách là loại tảo hồng đó có ảnh hưởng gì đến việc bơi lội trong hồ hay không. Đại diện đảo Middle khẳng định, loại tảo hồng này hoàn toàn vô hại và nhờ nồng độ mặn cực cao, du khách sẽ nổi bồng bềnh trên mặt nước.

Hồ Hillier không phải là hồ có màu hồng duy nhất trên thế giới. Hồ Retba trên bờ biển Senegal cũng có những đặc điểm tương tự. Nếu muốn tận mắt quan sát hồ Hillier, bạn có thể đi thuyền từ thị trấn Esperance. Thuyền đi từ sáng sớm và sẽ trở về bến vào buổi tối. Chi phí di chuyển bằng thuyền sẽ không cao như dịch vụ trực thăng. Tuy vậy, hành trình khám phá quần đảo này sẽ khá dài nên khách du lịch cần chuẩn bị sức khỏe trước khi tham gia chuyến đi.

Tại sao hồ nước nổi tiếng lại có màu sắc rực rỡ như vậy?

Không giống như các hồ nước màu hồng trên thế giới như hồ ở Retba và hồ muối ở Vịnh San Francisco. Các nhà khoa học vẫn chưa xác định màu hồng của Hillier là do đâu. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học suy đoán rằng. Màu hồng của hồ được tạo bởi các loài sinh vật Dunaliella salina và Halobacteria. Giả thuyết khác lại cho là do một loài vi khuẩn màu đỏ trong lớp vỏ muối tạo nên. Màu sắc này cũng không phải là tác phẩm từ ánh sáng mặt trời. Bởi người ta đã lấy một thùng nước từ hồ và màu hồng vẫn giữ nguyên dù xê dịch vị trí thùng.

Tại sao hồ nước nổi tiếng lại có màu sắc rực rỡ như vậy?

Theo cuộc điều tra gần đây nhất, các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng loại vi khuẩn này cùng nhiều vi khuẩn extremophile khác là nguyên nhân gây nên màu sắc khác thường trong hồ. Các nhà khoa học mô tả extremophile là một thành phần thú vị nhất và kỳ lạ nhất của hệ sinh thái trên Trái Đất. Bởi chúng có thể tồn tại ở những nơi rất ít loài khác có thể sống. Những sinh vật này có thể phát triển mạnh trong nhiều môi trường khắc nghiệt. Bao gồm cả hồ có nồng độ muối mặn cao như hồ Hillier.

Hãy đón xem những địa điểm du lịch nổi tiếng được chúng tôi cập nhật nhé.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

29 − = 26

error: Content is protected !!