Hiệu sách Trung Quốc với thiết kế vô cùng mê hoặc du khách

Hiệu sách Trung Quốc với thiết kế vô cùng mê hoặc du khách
0 0
Read Time:3 Minute, 3 Second

Với kiến trúc rất độc đáo tạo không gian huyền ảo vô cực như mê cung. Dujiangyan Zhongshuge sẽ là một điểm đến ấn tượng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Dujiangyan Zhongshuge nằm ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc. Đây có lẽ không chỉ là một hiệu sách mà còn là điểm đến thu hút nhiều du khách. Bởi 1 phần nhờ kiến trúc độc đáo như mê cung. Khi bước vào hiệu sách bạn sẽ lập tức bị choáng ngợp vì số lượng sách khổng lồ. Và cũng như không gian lung linh bên trong.

Hiệu sách lớn và huyền ảo với diện tích lên tới 1000 m2

Hiệu sách rộng gần 1.000 m2 do kiến trúc sư Li Xiang thiết kế, với cảm hứng từ Dự án Bảo tồn nguồn nước Dujiangyan của Thành Đô. Đó là một công trình cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2000. Từ các tầng, cầu thang xoắn ốc, các kệ sách cao vút, hệ thống đèn chiếu sáng… đều được kết nối bởi trần nhà tráng gương và sàn gạch đen lấp lánh. Tất cả kết hợp hài hòa và biến hiệu sách thành không gian giống như thiên đường vô cực.

Hiệu sách lớn và huyền ảo với diện tích lên tới 1000 m2

Du khách khi đi bộ khám phá hiệu sách như mê cung này sẽ thấy các khu vực có những chức năng riêng. Trong khi tầng 1 gồm có một tiệm cà phê và khu đọc sách cho trẻ em với những chiếc gối nhiều màu sắc, tầng 2 là nơi bố trí nhiều giá sách hơn cùng các chỗ ngồi cho khách đọc sách, làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè.

Khi bước lên cầu thang, những giá sách bên cạnh dễ tiếp cận hơn, số sách hiện tại mà khách có thể lấy đọc, mua là 80.000 cuốn thuộc nhiều thể loại khác nhau. Ở những giá cao nhất chủ yếu bày đồ trang trí có hình dạng như sách để tạo cảm giác không gian ngập tràn sách.

“Dù ghé cả buổi chiều hay chỉ thoáng lướt qua bạn vẫn có thể nhận ra Dujiangyan Zhongshuge là nơi đem tới cho bạn không gian đẹp tạo điều kiện cho bạn khơi nguồn cảm hứng và sáng tạo”, kiến trúc sư Li Xiang chia sẻ.

Lối kiến trúc đẹp đẽ và độc đáo mà nhà thiết kế mang lại

Đây là lần thứ hai hiệu sách mang tên Zhongshuge được xây dựng tại Trung Quốc. Tiệm sách Zhongshuge đầu tiên với lối thiết kế lấy ý tưởng từ Học viện đào tạo pháp thuật Hogwarts. Nó được xây dựng tại Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên.

Lối kiến trúc đẹp đẽ và độc đáo mà nhà thiết kế mang lại

Còn cửa hàng sách Zhongshuge hai được xây dựng bên trong khu thương mại Lafayette, Bắc Kinh. Hiệu sách này được thiết kế bởi công ty kiến trúc X Living. Công trình này được lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên. Nên đa phần các hình dáng chủ yếu được sử dụng là đường vòm cong. Tạo nên một ấn tượng mạnh đối với du khách tham quan.

Cầu thang và những ô cửa hình vòm tạo  cảm giác không gian dường như nhân đôi, rộng hơn. Đây cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời khi tiệm sách Zhongshuge được xây dựng trong một trung tâm thương mại bị bó hẹp về diện tích. Cũng nhờ thiết kế này, kiến trúc sư Li Xiang, người phụ trách công trình đã được Fast Company công nhận là một trong những Người sáng tạo nhất năm 2020.

Xem thêm những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

75 − 69 =

error: Content is protected !!