Hà Nội triệt phá tổ chức tín dụng đen cho vay lãi “khủng”

Hà Nội triệt phá tổ chức tín dụng đen cho vay lãi "khủng"
0 0
Read Time:4 Minute, 19 Second

Hiện nay, tình trạng tệ nạn đang ngày càng được giảm bớt. Bởi vì tình hình dịch bệnh diễn biễn căng thẳng. Tuy nhiên chỉ là giảm đi một số ít còn ở nhiều nơi tình trạng này vẫn diễn ra rất nhiều. Tệ nạn đánh bạc diễn ra ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội. Hay các khu vực ngoại thành, nội thành đều có nhiều người tham gia vào tệ nạn. Thế nhưng không chỉ dừng lại duy nhất mỗi tệ nạn đánh bạc. Mà các tệ nạn khác vẫn đang liên tục xảy ra tại các địa phương khác nhau trên cả nước.

Đánh bạc thường xuyên xảy ra nhiều hơn vào các dịp lễ tết, ma chay hay cưới hỏi. Đặc biệt là ở tại các vùng quê thì vấn đề này xảy ra khá nhiều. Đánh bạc có thể xảy ra trong chính ngôi nhà của các bạn. Hay ở những cánh đồng, các khu đất trống nơi mà bạn đang sinh sống. Các con ma cờ bạc thường tụ tập vào ban đêm để tránh người dân hoặc cơ qua chức năng. Chúng gây ra vô số các vụ lùm xùm lớn nhỏ khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về vấn nạn này qua bài viết dưới đây nhé!

Hà Nội xóa sổ tổ chức tín dụng đen trên địa bàn

Hà Nội xóa sổ tổ chức tín dụng đen trên địa bàn
Hà Nội xóa sổ tổ chức tín dụng đen trên địa bàn

Chiều 30/8, tin từ Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, vừa đấu tranh triệt phá ổ nhóm tội phạm. Chúng chuyên tổ chức đánh bạc, hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Theo đó, sau nhiều tháng đấu tranh, Công an huyện Thạch Thất đã thu thập được đầy đủ các tài liệu chứng cứ liên quan đến ổ nhóm tội phạm này. Đến 18h30 ngày 22/8, Công an huyện Thạch Thất đã triển khai 15 tổ công tác với 100 cán bộ chiến sỹ đồng loạt bắt giữ. Đối tượng cầm đầu là Nguyễn Kim Tiến (SN 1977, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Cùng với đó là 16 đối tượng liên quan.

Quá trình bắt giữ và khám xét ổ nhóm đối tượng trên, cơ quan công an đã thu giữ tang vật gồm hơn 1 tỷ đồng; 16 điện thoại di động; 12 xe ô tô các loại, 9 xe máy; cùng nhiều tang vật liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Nhóm tội phạm hoạt động tinh vi nhằm che mắt cơ qua chức năng

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 12/2018, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Thạch Thất phát hiện ổ nhóm tội phạm hoạt động tín dụng đen. Và cho vay lãi nặng và tổ chức đánh bạc với quy mô lớn. Chúng hoạt động tinh vi nhằm che mắt cơ quan chức năng.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đồng thời phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, Công an huyện Thạch Thất đã thu thập được tài liệu về ổ nhóm tội phạm này, do Nguyễn Kim Tiến cầm đầu.

Nhóm tội phạm hoạt động tinh vi nhằm che mắt cơ qua chức năng
Nhóm tội phạm hoạt động tinh vi nhằm che mắt cơ qua chức năng

Đối tượng Tiến và đồng bọn tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi “số đề”. Phương thức dùng điện thoại di động nhắn tin. Với giao dịch mỗi ngày hơn 900 triệu đồng. Ngoài ra, Tiến còn cho vay lãi nặng, bốc bát họ. Với lãi suất từ 50 đến 180%/ năm. Đến thời điểm bị bắt giữ, Tiến đã cho vay khoảng 60 tỷ đồng.

Công an huyện Thạch Thất điều tra mở rộng vụ án

Tháng 6/2019, Công an huyện Thạch Thất đã thành lập chuyên án trinh sát để đấu tranh với loại tội phạm này.

Sau nhiều tháng tập trung đấu tranh, Ban chuyên án đã thu thập đầy đủ các tài liệu chứng cứ liên quan đến ổ nhóm tội phạm nói trên. Và đến ngày 22/8, Công an huyện Thạch Thất đã triển khai 15 tổ công tác với 100 cán bộ chiến sỹ đồng loạt tiến hành bắt giữ Nguyễn Kim Tiến và 16 đối tượng liên quan.

Tại cơ quan công an, bước đầu Tiến và đồng bọn khai nhận tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi “số đề”, phương thức là dùng điện thoại di động nhắn tin, với giao dịch mỗi ngày hơn 900 triệu đồng. Chỉ tính riêng trong vòng 10 ngày (từ 12/8 – 22/8/2019), số tiền Tiến tổ chức đánh bạc là 9 tỷ đồng.

Ngoài tổ chức đánh bạc, Tiến và đồng bọn còn tổ chức cho vay lãi nặng, bốc bát họ với lãi suất từ 50 đến 180%/ năm. Đến thời điểm bị bắt giữ, Tiến đã cho vay khoảng 60 tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất điều tra mở rộng.

Nguồn: baophapluat.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 13 = 17

error: Content is protected !!